0867.238.238

UEFA lên kế hoạch thay đổi thể thức tổ chức mùa giải 2020 - 2021

25/08/2020 07:09
Không loại trừ khả năng, số trận đấu tại các cúp châu Âu mùa giải tới sẽ bị cắt giảm.

Sự thành công của giai đoạn knock-out 2 cúp châu Âu, với việc tổ chức 1 trận đối đầu duy nhất - thay vì thể thức sân nhà - sân khách đã khiến UEFA phải nghiên cứu lại cách thức điều hành mùa giải tới. Không loại trừ khả năng, các đội sẽ chỉ gặp nhau 1 lần ở vòng bảng và vòng knock-out sẽ không có lượt đi - lượt về.

"Tôi phải nói rằng việc thi đấu 1 trận mang tới sự hấp dẫn nhất định so với 2 trận đối đầu nhau. Tất nhiên, điều đó xảy ra khi đại dịch đang bùng phát. Chúng ta cần nhìn nhận tính ưu việt của thể thức này. Chúng ta buộc phải xử lý vụ việc theo tình huống khẩn cấp - nhưng từ đó cũng mở ra cách tiếp cận mới" - chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin chia sẻ với AS.

UEFA lên kế hoạch thay đổi thể thức tổ chức mùa giải 2020 - 2021 - Ảnh 1.
Ông Ceferin ủng hộ thay đổi thể thức 2 cúp châu Âu tùy theo tình hình thực tế

Thể thức thi đấu gặp nhau 1 trận duy nhất trước mắt sẽ được duy trì ở vòng loại 2 cúp châu Âu, theo hình thức ngẫu nhiên. Nếu bước vào vòng bảng, số trận đấu sẽ bị giảm đi 1 nửa, và nhiều đội bóng chỉ có được 1 trận sân nhà thay vì 3. Số tiền bản quyền truyền hình và nguồn thu có thể bị giảm, nhưng đồng thời, các cầu thủ sẽ tiết kiệm được sức lực và giảm nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển nhiều.

Cùng với đó, tính hấp dẫn của những cuộc đối đầu sẽ tăng lên - khi các đội sẽ chỉ có 1 trận duy nhất để giải quyết thắng thua. Đây sẽ là 1 phương án khả thi mà UEFA nên cân nhắc, trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát và có khả năng còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam