0867.238.238

UEFA ra giải pháp chống nạn phân biệt chủng tộc

08/06/2012 16:02
Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) cho biết, tại vòng chung kết Euro 2012, các trọng tài sẽ được quyền dừng trận đấu bất cứ lúc nào nếu phát hiện ra hành vi phân biệt chủng tộc trên sân cỏ.

Từ trước đến nay, phân biệt chủng tộc luôn được xem là một trong những vấn nạn đáng lên án nhất trong môn thể thao vua. Để hạn chế tình trạng phân biệt chủng tộc ở Euro 2012, UEFA đã cho phép các trọng tài có thể dừng trận đấu bất cứ thời điểm nào.

 

Platini phát biểu trên BBC: “Trọng tài có thể dừng trận đấu bất cứ lúc nào khi phát hiện ra hành vi phân biệt chủng tộc diễn ra trên sân cỏ. Tôi nghĩ, đó là cách tốt nhất để bảo vệ những cầu thủ da màu. Nếu các cầu thủ có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ đối phương, họ sẽ lập tức phải nhận thẻ vàng.

Từ trước đến nay, Ba Lan và Ukraine chưa bao giờ đón một lượng du khách đông như Euro 2012. Đó là một thách thức không nhỏ đối với họ cũng như UEFA trong việc bảo vệ an ninh trật tự.

Trách nhiệm của UEFA là tổ chức một kỳ Euro thành công tốt đẹp. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi cần phải tìm mọi cách để dập tắt nạn phân biệt chủng tộc. Đó là một trong những vấn nạn cần sớm bài trừ khỏi bóng đá cũng như xã hội thời hiện đại”.

Được biết, Platini và các thành viên trong ban lãnh đạo UEFA đã đưa ra ý tưởng trên sau khi nhận được lời khuyên của tiền đạo đang khoác áo ĐT Italia và CLB Man City là Mario Balotelli.

theo tinthethao.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam