0867.238.238

Ứng dụng dự báo thời tiết đơn giản nhưng tinh tế dành cho Android

05/08/2015 14:53
Bạn muốn biết tình hình thời tiết trong những ngày sắp đến để thuận tiện cho công việc hay di chuyển? Nếu đang sở hữu một thiết bị chạy Android thì ứng dụng dưới đây sẽ rất phù hợp và hữu ích cho bạn.
 Hiện có khá nhiều ứng dụng dự báo thời tiết dành cho nền tảng Android, bản thân nhiều hãng smartphone cũng trang bị cho sản phẩm của mình những công cụ để theo dõi thời tiết, tuy nhiên phần lớn các ứng dụng dự báo thời tiết đều có giao diện phức tạp với nhiều hiệu ứng động, điều này phần nào làm ảnh hưởng đến dung lượng pin của thiết bị.

Nice Weather là ứng dụng miễn phí với giao diện thiết kế đơn giản theo phong cách phẳng nhưng tạo nên vẻ tinh tế, với những biểu tượng ngộ nghĩnh, không quá cầu kỳ nhưng tạo nên sự khác biệt cho riêng mình. Với ứng dụng này, không chỉ giúp dự báo thời tiết trong 5 ngày sắp đến mà còn dự báo chi tiết nhiệt độ, tốc độ gió, lượng mưa vào từng khoảng thời điểm cụ thể trong ngày.

Sau khi cài đặt ứng dụng, nếu thiết bị của bạn đã kích hoạt sẵn chế độ định vị GPS, Nice Weather sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của bạn để cung cấp thông tin thời tiết phù hợp.

Ngược lại nếu bạn chưa kích hoạt GPS từ trước, trong bước đầu tiên khi chạy ứng dụng, một giao diện hiện ra yêu cầu người dùng xác nhận địa điểm của mình. Tại đây bạn nhấn “Map”, sau đó điền tên thành phố hiện tại mình đang ở để xác định vị trí, rồi nhấn dấu “+” để xác nhận với ứng dụng.

Lưu ý: quá trình này đòi hỏi thiết bị của bạn phải có kết nối Internet.

Giao diện của Nice Weather rất đơn giản nhưng đẹp mắt, được thiết kế theo phong cách phẳng, với các biểu tượng biểu thị cho tình trạng thời tiết (nắng, mưa…), các thông tin về nhiệt độ, sức gió, lượng mưa.

Đặc biệt, trên giao diện của Nice Weather còn có sự hiện diện của 2 biểu đồ, biểu thị cho nhiệt độ và lượng mưa trong ngày. Người dùng có thể chọn một điểm trên biểu đồ này để biết được dự báo về tình hình thời tiết, nhiệt độ và lượng mưa tại một thời điểm trong ngày, chẳng hạn vào lúc 8 giờ sáng hoặc 2 giờ chiều (các mốc thời điểm dự báo cách nhau 3 giờ).

nice-weather-2-f6dbc
Tình trạng thời tiết vào 1 giờ sáng ngày thứ 5, 6/8

Để xem dự báo thời tiết của những ngày tiếp theo, người dùng chỉ việc chạm tay vào biểu tượng thời tiết (biểu tượng hiển thị nắng, mưa…) trên giao diện ứng dụng, sau đó lướt tay trên màn hình từ phải qua trái để chuyển sang ngày tiếp theo, hoặc từ trái sang phải để chuyển về ngày trước đó. Ứng dụng này có thể cung cấp thông tin dự báo thời tiết của 5 ngày tiếp theo trong tuần.

nice-weather-3-20354Một điều khá thú vị là ứng dụng của Nice Weather sẽ tự thay đổi màu sắc trên giao diện ứng dụng để phù hợp với tình hình thời tiết, chẳng hạn giao diện sẽ chuyển sang màu cam nếu thời tiết nắng nhẹ hoặc chuyển sang màu đỏ nếu nắng to, màu nâu xám nếu trời nhiều mây và màu xanh nếu trời có mưa…

Nice Weather sẽ tự động cập nhật thông tin thời tiết mới nhất để có được những dự báo chính xác nhất về tình hình thời tiết tại địa điểm mà bạn đang sống. Ngoài ra, các thông tin dự báo thời tiết cũng được Nice Weather lưu lại để người dùng có thể xem dự báo thời tiết trong những ngày tới trên Nice Weather mà không cần có kết nối Internet (tuy nhiên bạn cũng nên kết nối Internet để có được những cập nhật mới nhất về tình hình thời tiết).

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam