0351 3588 588

Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 2020

16/09/2020 20:16
Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Nam phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh và Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện do Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã thu hút trên 175 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, các cấp MTTQ và các đoàn thể củ các huyện, thành phố thị xã trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tham gia hiến máu lần này 116 tặng ni phận tử thuộc ban trị sự phận giáo tỉnh Hà Nam. Tại đây, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc sức khỏe, hướng dẫn làm thủ tục tham gia hiến máu. 

Nhờ làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dịp để toàn thể cán bộ làm công tác mặt trận, cán bộ làm tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh và mỗi tăng ni, phật tử , các chức sắc tôn giáo thể hiện tấm lòng từ bi, quan tâm, chia sẻ nhằm giúp đỡ người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, qua đó phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

 

 
Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 218 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu này sẽ được chuyển về Trung Tâm Huyết học truyền máu TW để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần tiếp máu để điều trị.
 
Nguyễn Tùng (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam