0867.238.238

Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ kiểm tra công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hà Nam

11/09/2014 15:55
Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 và Kế hoạch hành động về bình đẳng giới tỉnh Hà Nam giai đoạn 2011 – 2015 với 7 mục tiêu và 23 chỉ tiêu; 6/6 huyện, thành phố và các đơn vị phụ trách các mục tiêu trong tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch của ngành, đơn vị mình.
     Đến nay, hoạt động bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hà Nam đã đạt được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Nhận thức của cán bộ công chức viên chức, người lao động và nhân dân về bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ đã được nâng lên, việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch hành động về bình đẳng giới được các cấp, các ngành chú trọng, quan tâm triển khai thực hiện. Trong đó, tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp là 23,4%; tỷ lệ nữ là trưởng, phó phòng và tương đương cấp tỉnh là 25,1%; tỷ lệ lao động nữ được tạo việc làm mới trong năm 2013 là hơn 49%; 100% các trường học, cấp học trong toàn tỉnh có lồng ghép giới với nội dung giảng dạy; 100% các huyện, thành phố đều bố trí cán bộ làm công tác bình đẳng giới.v.v.. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Hà Nam học nghề tạo việc làm giai đoạn 2010 – 2015” và xây dựng các mô hình, CLB nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực đối với phụ nữ tại địa phương như: Mô hình “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới”, mô hình xây dựng gia đình thực hiện “5 không 3 sạch”; CLB “xây dựng gia đình hạnh phúc”, CLB “phòng chống bạo lực gia đình”.v.v..

DSC_5026.jpg
     
       Các thành viên trong đoàn công tác của Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ đã đánh giá cao những kết quả mà Hà Nam đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới của tỉnh còn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra; trong công tác tạo nguồn cán bộ cần tạo điều kiện luân chuyển công tác cho cán bộ nữ sớm được tiếp cận với công việc để khẳng định năng lực bản thân; trong thời gian tới tỉnh cần đề ra các giải pháp cụ thể nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia ứng cử, đề cử vào HĐND và cấp ủy các cấp.v.v..
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam