0351 3588 588
Hà Nam: Triển lãm chuyên đề " Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác"
Sáng 20/8, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam phối hợp với Bảo tàng tuổi trẻ, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức triển lãm chuyên đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là các hoạt động thiết chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.
Tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam
Sáng 27/6/2019, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
Bảo tồn di sản kiến trúc trước sự phát triển đô thị
Không chỉ góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử của một quốc gia, một thành phố, di sản kiến trúc còn là một nguồn lực kinh tế quan trọng, được nhiều nước khai thác thành công. Thế nhưng tại Việt Nam, tình trạng xâm hại, phá hoại di sản và mâu thuẫn trong bài toán phát triển đô thị và bảo tồn di sản kiến trúc đang là câu chuyện chưa có hồi kết.
Khuyến khích thành lập thư viện tư nhân để phát triển văn hóa đọc
Các thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng ở Việt Nam đã góp phần đánh thức tiềm năng đọc của hàng ngàn trẻ em ở khắp các vùng miền, thúc đẩy thói quen đọc sách ở mỗi cá nhân và văn hóa đọc trong xã hội.
Nhạc thiếu nhi: Sự lặng lẽ đáng ngại
Âm nhạc cho thiếu nhi đang đối mặt với thực trạng đáng buồn là có rất ít bài hát mới và hay về thiếu nhi. Nhiều cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu nhi sử dụng các bài hát dành cho người lớn.
Vesak 2019 lập nhiều kỷ lục Việt Nam và thế giới
Đàn lễ cầu nguyện hoà bình Vesak 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện được công nhận lớn nhất thế giới.
Linh thiêng Đàn lễ cầu Quốc thái dân an và Lễ hội hoa đăng tại Đại lễ Vesak 2019
Tối ngày 13/5, tại Quảng trường Cột Kinh, Điện Quan âm thuộc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc ( tỉnh Hà Nam) đã diễn ra Đàn lễ cầu Quốc thái dân an và Lễ hội hoa đăng. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương tham dự buổi lễ.
Hình ảnh các tăng, ni, Phật tử thực hiện nghi lễ Tắm Phật ở Vesak 2019
Trong chương trình Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16 - Vesak 2019, sáng 12/5, sau lễ khai mạc, các tăng, ni, Phật tử thực hiện nghi lễ Tắm Phật tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, Hà Nam.
"Đại lộ di sản" : Chương trình nghệ thuật quốc tế chào mừng Đại lễ Vesak 2019
Tối 12/5, tại sân khấu quảng trường Tam quan chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã diễn ra chương trình nghệ thuật quốc tế "Đại lộ di sản" chào mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài THVN. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã đến dự.
Văn hóa công sở là phải phục vụ nhân dân tốt hơn
Sáng nay, 26/2, chủ trì phiên họp của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh ý nghĩa của phát động phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở trong năm “bứt phá” 2019.
Tôn vinh Lễ hội Cầu ngư là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Sáng 20/2, tại Lễ hội Cầu ngư truyền thống, thay mặt Bộ VHTT&DL, TP. Đà Nẵng đã trao bằng chứng nhận "Lễ hội Cầu ngư tại TP. Đà Nẵng" là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Gìn giữ nét đẹp của lễ hội
Từ bao đời nay, lễ hội đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt văn hóa, tâm linh của mỗi người. Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, người dân lại nô nức đi lễ hội: đình, đền, chùa, để thể hiện lòng thành tâm, cầu mong một năm bình an, may mắn đến với bản thân, gia đình và người thân. Đồng thời, cũng là dịp để được hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng quê, đất nước...
1 2 3 4 5 .. »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam