0867.238.238
Thời khắc lịch sử ngày 2/9/1945 sống động qua những trang sách
Những cuốn sách "Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập", "2/9/1945 qua những trang hồi ức", "Bản tuyên ngôn độc lập thời đại Hồ Chí Minh",...đã tái hiện sống động, thiêng liêng sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước.
“Cũ” - Cuốn sách đánh thức độc giả về những điều tốt đẹp bị lãng quên
Thuộc thể loại tản văn, “Cũ” là cuốn sách thứ tư của tác giả Nick M. kể từ sau hai tập bút ký “1987” (2017) và tạp văn “Balô trên thảm đỏ” (2018).
Cú hích cho văn học thiếu nhi
Sau giải thưởng Dế Mèn, mới đây, Hội Nhà văn Việt Nam và Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn học giai đoạn 2021-2025. Trong đó, đáng chú ý là đề án “Trao Giải quốc gia về văn học nghệ thuật dành cho trẻ em”. Đây có thể xem như những cuộc tiếp sức cho văn học thiếu nhi trong nước, vốn im ắng nhiều năm qua. Khoảng trống chờ lấp đầy
Cánh cửa của mùa Thu
Mỗi chiều Thu, thả mình trên những con đường ngập tràn hương hoa sữa để cảm nhận cái bàng bạc của hơi sương hòa cùng dư vị nồng nàn của nụ hôn say đắm, ta sẽ hiểu được mùa Thu diệu kì đến thế nào.
 Người viết thư thuê ở bưu điện Sài Gòn
“Tôi chỉ mong là người giữ lại hồn cho những lá thư, chứ mọi danh hiệu đều vô nghĩa…”, ông Dương Văn Ngộ, người viết thư thuê lâu năm nhất Việt Nam tâm sự.
Thiên Sơn bị ám ảnh bởi thân phận bất hạnh
Tập truyện “Người bên lề” của nhà văn Thiên Sơn đã được NXB Thời Đại và nhà sách Hương Giang tái bản lần thứ tư. Cuốn sách đặt ra nhiều vấn đề về số phận con người trong xã hội hiện đại với một góc nhìn riêng.
Bức thư cảm động của cô gái viết về người mẹ nhiễm HIV
“Mẹ chạy chợ mà ngày nào cũng ế ẩm, hàng khô để lâu mốc hết cả. Đêm nào mẹ cũng thức trắng, có lúc mẹ muốn tử tự. Nhưng vì các con mẹ đã vươn lên, nuôi dạy chúng con thành người...”.
Đôi mắt người dưng
Có một lối thoát ở đâu đó mà chúng ta loay hoay tìm kiếm. Và bây giờ nó ở kia. Rõ ràng. Không một ai chối cãi điều ấy. Trừ chính tôi.
Hội thảo tiểu thuyết 3.3.3.9 (những mảnh hồn trần)
Vào lúc 15h ngày 07/01 tại Hội trường Trung tâm Văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “3.3.3.9 những mảnh hồn trần" của Đặng Thân.
Hội thảo "Nghiên cứu - phê bình văn học hiện nay"
Trong ngày 12/01, Viện Văn học sẽ tổ chức Hội thảo "Nghiên cứu - phê bình văn học hiện nay" tại Hội trường tầng 2, Viện Văn học, 20 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nơi mùa xuân bắt đầu…
Đối với mọi người, mùa xuân có thể đã bắt đầu từ những vạt nắng vàng bên ô cửa nhỏ còn run rẩy trong cái rét ngay từ khi tết dương lịch đến. Cũng có người thấy mùa xuân đến muộn hơn bên buổi chợ phiên đã bầy bán lá dong xanh, những khóm hoa cúc vàng hay những bao lì xì đỏ chói.
Mùa chợ
Cánh hội chợ nằm ngồi ngổn ngang trên cái mặt sân trát xi chưa kịp khô. Thằng Sinh bán chiếu hô mấy tiếng:
1 2 3 4 »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam