0867.238.238

Vàng vẫn là lựa chọn đầu tư rất tốt

17/11/2009 13:51
Chừng nào ông Ben S. Bernanke còn là Chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), thì vàng vẫn sẽ là một kênh đầu tư rất tốt. Vàng có thể sẽ có một cú bứt phá rất mạnh về giá. Đây là nhận định của chuyên gia tài chính lừng dừng, Marc Faber - chủ biên báo cáo Gloom, Boom & Doom.


 
Vàng được dự báo lên 1.300 USD/oz trong sáu tháng tới. (Ảnh: BLB)

Theo thống kê của Bloomberg, giá vàng đã tăng gấp đôi kể từ khi ông Bernanke điều hành Fed bắt đầu từ tháng 2/2006. Ngân hàng trung ương của Mỹ đã giảm lãi suất cơ bản xuống mức gần 0% kể từ tháng 12/2008 vừa qua.

Trong phiên giao dịch 16/11, giá vàng trên sàn New York có lúc lên tới 1.144,2 USD/ounce. Đây là mức giá cao kỷ lục được ghi nhận từ trước tới nay.

 

Theo các chuyên gia, người dân trên khắp thế giới muốn sở hữu vàng trong thời điểm hiện tại bởi vì vàng vẫn là một loại tiền tệ tối thượng, đặc biệt trong bối cảnh đồng USD liên tục suy yếu và nguy cơ lạm phát cao là rất rõ.

 

Đêm qua, xu hướng suy yếu của đồng USD tiếp tục được tái khẳng định khi chủ tịch Fed, ông Bernanke trong bài phát biểu trong ngày 16/11 tại New York cho rằng, sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể bị cản trở bởi một số yếu tố bất lợi và đây là lý do xác đáng để Mỹ sẽ duy trì lãi suất thấp như hiện nay.

 

Cùng chung một nhận định giống Marc Faber, nhiều chuyên khác cho rằng, vàng vẫn đang nằm trong xu hướng tăng giá và là một kênh đầu tư hấp dẫn.

 

“Vàng đang nằm trong xu hướng tăng giá, trăm năm mới có một lần. Hiện tại, các yếu tố cơ bản đều đang cho thấy, giá vàng sẽ còn tăng lên nữa”, Joe Foster - người hiện đang quản lý một quỹ trị giá 8 tỷ USD và đang làm việc tại Van Eck Associates tại New York nói.

 

“Chúng ta đang ở trong một môi trường nơi mà tình trạng căng thẳng tài chính, trong đó bao gồm có một đồng USD suy yếu, đang chèo lái giá vàng. Vàng đã là một tài sản bị lãng quên trong nhiều năm, và bây giờ người dân đang đồng loạt chuyển sang sở hữu vàng”, ông Joe Foster nói.

 

Trên thực tế, nhu cầu đầu tư vào vàng hiện đang đứng ở mức rất cao.

 

Trong tháng trước, Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã quyết định mua 200 tấn vàng từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) với mức giá trung bình rất cao là 1.045 USD/ounce. Ngân hàng trung ương Sri Lanka cũng đã cho biết nước này sẽ tiếp tục mua vàng vào trong tháng này.

 

Theo dự báo của ông Foster, giá vàng sẽ lên mức 1.300 USD/ounce trong vòng sáu tháng nữa và giá cổ phiếu của các doanh nghiệp khai thác vàng sẽ tăng ở mức cao hơn như vậy.


Theo VietNamNet
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam