0351 3588 588

Vật, Taekwondo xung trận

08/08/2012 16:03
Theo lịch thi đấu, hôm nay hai VĐV Lê Huỳnh Châu (Taekwondo) và Nguyễn Thị Lụa (vật) sẽ bước vào thi đấu ở Thế vận hội Olympic London 2012.

Niềm hy vọng Lê Huỳnh Châu (phải) của Taekwondo và TTVN tại Olympic London 2012
Niềm hy vọng Lê Huỳnh Châu (phải) của Taekwondo và TTVN tại Olympic London 2012.

Các đối thủ trong trận mở màn của Huỳnh Châu và Nguyễn Thị Lụa đều rất mạnh. Ở hạng cân dưới 58kg, Huỳnh Châu sẽ phải gặp võ sỹ hạt giống số hai, Wei Chen Yang (Đài Loan-Trung Quốc). Đây là đối thủ không xa lạ với Huỳnh Châu. Trong 3 lần đối đầu gần đây, Huỳnh Châu thắng một và để thua đối thủ hai trận.

Nếu vượt qua Wei Chen Yang trong trận đấu ngày hôm nay, Huỳnh Châu sẽ đối diện hạt giống số bảy người Nga, Denisenko Alexey. Trưởng bộ môn Taekwondo (Tổng cục TDTT) Vũ Xuân Thành cho biết, Huỳnh Châu hiện rất thoải mái và tự tin.

"Qua hai kỳ Olympic, Taekwondo VN đều có VĐV tham dự qua cửa chính. Tuy nhiên khi vào thi đấu, các em không đạt phong độ tốt nhất. Hy vọng lần này sẽ khác. Chúng tôi đã nắm bắt đối thủ ngay từ đầu, qua đó lên kế hoạch tập huấn, cho Huỳnh Châu và Diệu Linh tập luyện với quân xanh mạnh, cùng trường phái với đối thủ. Việc không đặt chỉ tiêu huy chương cũng sẽ giúp các VĐV không bị tâm lý. Chúng tôi đã động viên các em thi đấu với tinh thần thoải mái nhất" -ông Thành cho biết.

Với sự hỗ trợ của phía Hàn Quốc, thể lực (vốn là điểm yếu của các VĐV VN) đã được cải thiện đáng kể. Cả Huỳnh Châu và Diệu Linh đều khẳng định thể lực của mình tốt hơn nhiều so với trước đây.

Cũng trong ngày hôm nay, đại diện duy nhất ở hạng cân 48kg môn Vật, VĐV Nguyễn Thị Lụa cũng sẽ có trận đầu tiên ở Thế vận hội.

Trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong trước buổi bốc thăm chiều qua, HLV Đới Đăng Hỷ cho biết, tinh thần và thể lực của Nguyễn Thị Lụa rất tốt. Sau khi sang Anh, Lụa nhanh chóng thích nghi với điều kiện thời tiết, chế độ sinh hoạt và ăn uống.

Hơi có chút lo lắng khi Nguyễn Thị Lụa mới khỏi chấn thương chưa lâu, quá trình tập luyện lại phải ép cân sáu kg. Tuy nhiên theo ông Hỷ, việc ép cân không ảnh hưởng nhiều đến thể lực của Lụa.

"Chế độ ăn uống rất tốt nên cơ thể em hồi phục nhanh. Việc tập luyện vì thế không ảnh hưởng. Có điều các đối thủ ở Olympic đều rất mạnh, để giành chiến thắng sẽ rất khó khăn. Rất khó để có thể đưa ra dự đoán chính xác. Chúng tôi chỉ động viên VĐV của mình thi đấu hết khả năng" - ông Hỷ nói.

Theo lịch, Nguyễn Thị Lụa sẽ thi đấu vào lúc 13h. Trước đó, Lê Huỳnh Châu sẽ thi đấu vào lúc 9h15 (giờ địa phương).

theo tienphong.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam