0867.238.238

VIB đạt 100% kế hoạch lợi nhuận 2015

05/02/2016 14:48
Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2015, theo đó 2015 là năm chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu nổi bật.
 Các chỉ tiêu tài chính tích cực

Theo số liệu báo cáo tài chính hợp nhất trước kiểm toán năm 2015, lợi nhuận năm 2015 trước dự phòng của ngân hàng đạt 1.162 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 655 tỷ, đạt kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông giao từ đầu năm. Tổng dư nợ tín dụng đạt xấp xỉ 56.000 tỷ, trong đó dư nợ cho vay đạt 47.777 tỷ. Tăng trưởng tín dụng đạt 25%. Tổng tài sản đạt 84.412 tỷ đồng tăng 5% so với năm 2014.

Tỷ lệ nợ xấu giảm chỉ còn 2,07%, thấp hơn nhiều mục tiêu dưới 3% của Ngân hàng Nhà nước. Chi phí dự phòng theo đó giảm mạnh. Kết quả này cũng phản ánh đúng chính sách loại bỏ nợ xấu và trích lập dự phòng cao từ nhiều năm trước và đưa mức nợ xấu và dự phòng về mức thông thường, bắt đầu một thời kỳ ổn định và tăng trưởng của VIB.

Vốn chủ sở hữu và cổ tức

Ngân hàng có tổng vốn chủ sở hữu là 8.644 tỷ đồng và vốn điều lệ là 4.845 tỷ đồng. Hiện tại VIB là một trong ít những ngân hàng có chất lượng vốn chủ sở hữu tốt với hệ số an toàn vốn cao nhất thị trường, CAR đạt mức 18.0%.

vietnamnet
2015 là năm chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu nổi bật của ngân hàng VIB

Trong số 10 ngân hàng được chọn để triển khai thí điểm chuẩn mực quản trị quốc tế Basel II, VIB là ngân hàng có mức độ sẵn sàng cao nhất với hệ số an toàn vốn theo chuẩn Basel II theo ước tính gần nhất có thể đạt 13% và hệ thống công nghệ cho Basel II đã sẵn sàng vận hành. Cấu trúc vốn và lợi nhuận hiện tại cũng đã cho phép mang lại lợi ích tối ưu cho cổ đông của ngân hàng, trong năm VIB đã thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt 9% và chia cổ phiếu thưởng 14% cho các cổ đông hiện hữu.

Một năm của những thành tựu nổi bật

Năm 2015 còn là một năm VIB đạt được nhiều thành tựu nổi bật với các tổ chức và đối tác uy tín trong nước và quốc tế, bao gồm:

- Giải thưởng “Ngân hàng của năm” do The Banker - ấn phẩm tài chính ngân hàng có uy tín hàng đầu trên thế giới trao tặng; 

- VIB tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng sức mạnh tài chính trong số các ngân hàng Việt Nam được Moody’s đánh giá;

- Tăng cường hợp tác và gia tăng hạn mức đối với tập đoàn tài chính quốc tế IFC lên 50% và với Ngân hàng phát triển châu Á ADB lên 88%;

- Giải thưởng “Đối tác hàng đầu và Đối tác ngân hàng SME tại Việt Nam” do ADB trao tặng;

- Giải thưởng “Ngân hàng có các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng sáng tạo nhất” bởi tổ chức IDG dành cho ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB;

- Giải thưởng “Giải pháp sáng tạo nhất dành cho thẻ thanh toán quốc tế” do tổ chức MasterCard trao tặng;

- Ký kết hợp đồng hợp tác độc quyền với các đối tác hàng đầu, trong đó có hợp đồng Bancassurance với Prudential Việt Nam và tài trợ cho vay ô tô với BMW;

- Đối tác chiến lược CBA, cổ đông lớn nhất sở hữu 20% cổ phần của VIB và là 1 trong 15 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thế giới tiếp tục tăng cường hỗ trợ chuyển giao công nghệ và chuyên gia cho VIB;

vietnamnet
Đại diện ngân hàng Quốc tế (VIB) nhận giải thưởng “Ngân hàng của năm” do The Banker trao tặng

Lãnh đạo của VIB cho biết, trong năm 2016, chiến lược của VIB sẽ tiếp tục xoay quanh 3 trụ cột chính là Tăng trưởng - Quản trị rủi ro - Quản trị hiệu quả, tiếp tục theo đuổi các mô hình quản trị và vận hành theo chuẩn mực quốc tế để từng bước thực thi tầm nhìn trở thành “Ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất Việt Nam” và góp phần trọng yếu trong việc hình thành và thúc đẩy một ngành ngân hàng Việt Nam lành mạnh và thịnh vượng.

Dự kiến VIB sẽ tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên 2016 vào tháng 4/2016 để thông qua báo cáo tài chính 2015, kế hoạch kinh doanh 2016 và các chủ đề liên quan khác.

Theo Vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam