0867.238.238

Việt Nam làm nên lịch sử ở giải bóng ném ĐNA

28/09/2015 14:38
Chủ nhà Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để lên ngôi vô địch và trở thành quốc gia đầu tiên giành được chức vô địch ở cả nội dung nam và nữ.
 Tối 27/9, tại TP.HCM đã khai mạc Giải bóng ném vô địch Đông Nam Á lần thứ 4 – năm 2015.

Chủ nhà Việt Nam xuất sắc giành 2 ngôi vô địch ở cả nội dung nam và nữ ngay lần đầu tiên đăng cai giải đấu.

Ở trận đấu cuối giải bóng ném vô địch Đông Nam Á quy tụ các đội bóng của 5 quốc gia. Giải nam có sự tham gia của 4 đội tuyển gồm: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Singapore.

Việt Nam, ĐNA
Các cô gái Việt Nam trong trận thắng Thái Lan 

Giải nữ có 5 đội tranh tài là: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hongkong (Trung Quốc).

Ở mỗi nội dung, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng chung cuộc, chọn ra nhà vô địch của giải.

Ở nội dung nữ, ngoài trận hoà bất ngờ trước Hongkong (Trung Quốc) trong ngày ra quân, các cô giái Việt Nam thuận lợi vượt qua 3 đối thủ còn lại để lần thứ 4 liên tiếp lên ngôi vô địch.

Tại nội dung nam, mặc dù phải đối đầu với đối thủ cực mạnh 3 lần liên tiếp vô địch Thái Lan ở lượt trận cuối cùng, nhưng dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, các cầu thủ Việt Nam đã xuất sắc lật ngược tình thế giành chiến thắng với tỉ số 37-36 trong tình trạng thi đấu ít hơn 2 người do bị truất quyền thi đấu.

Với 3 trận toàn thắng, chủ nhà Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để lên ngôi vô địch và trở thành quốc gia đầu tiên giành được chức vô địch ở cả nội dung nam và nữ trong cùng 1 giải.

Theo Vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam