0867.238.238

Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu trước xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á

23/07/2021 09:55
Chi phí lao động cạnh tranh, các hiệp định thương mại tự do và môi trường đầu tư cởi mở đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.


Ảnh minh họa: Báo Đầu tư.

Chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing mới đây đã đăng bài phân tích các yếu tố đặc biệt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài so với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, chuỗi cung ứng của Việt Nam đã phát triển đáng kể so với cách đây một thập niên. Trong số các quốc gia cạnh tranh đầu tư, Việt Nam nổi lên như một giải pháp thay thế hiệu quả cho xu hướng dịch chuyển sản xuất tại Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, chi phí lao động cạnh tranh, các hiệp định thương mại tự do và môi trường đầu tư cởi mở đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư vốn đang tìm cách giảm chi phí và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Bài viết dẫn nhận định của chuyên gia Dustin Daugherty - Trưởng bộ phận Bắc Mỹ của Dezan Shira & Associates, cho rằng Việt Nam có mức độ đa dạng khu vực cao và các miền Bắc, Trung, Nam đều có những lợi thế cạnh tranh đặc biệt đối với các ngành và loại hình kinh doanh khác nhau.

Bài viết cũng chỉ ra dù đang chịu ảnh hưởng của đại dịch, song tốc độ tăng trưởng tích cực là yếu tố phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư khi lựa chọn Việt Nam.

Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam