0867.238.238

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nay an toàn

23/11/2015 15:14
Theo Independent, 6 quốc gia trong đó có Việt Nam, từng xảy ra chiến tranh khốc liệt, nhưng hiện trở thành điểm đến an toàn cho du khách.
viet-nam-vao-top-quoc-gia-tung-bien-dong-nay-an-toan

Việt Nam
Sau 40 năm, Việt Nam đã có những biến chuyển mạnh mẽ, trong đó TP HCM trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách. Bạn có thể tìm hiểu một phần lịch sử khi tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

viet-nam-vao-top-quoc-gia-tung-bien-dong-nay-an-toan-1

Croatia
Đất nước này (trước kia từng thuộc Nam Tư) nổi tiếng với bờ biển Adriatic kéo dài từ phía bắc bán đảo Istrian đến phía nam Dubrovnik. Du khách đi nghỉ dưỡng một tuần ở đây chỉ tốn khoảng 3,5 triệu đồng.
Từ 1990, quốc gia này đã mất gần một triệu lượt khách Anh mỗi năm do cuộc nội chiến xảy ra. Dubrovnik trở thành mục tiêu của cuộc vây hãm trong 7 tháng khi Croatia đấu tranh đòi độc lập.

viet-nam-vao-top-quoc-gia-tung-bien-dong-nay-an-toan-2

Campuchia
Ngày nay, Campuchia là một đất nước có nhiều điểm đến hấp dẫn như thành phố Phnom Penh, quần thể Angkor Wat và các bãi biển hoang sơ, quyến rũ. Cách đây 40 năm, chế độ diệt chủng đã cướp đi mạng sống của 2 triệu người. Và một trong những điểm tham quan thu hút khách ở Phnom Phenh là bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng.

viet-nam-vao-top-quoc-gia-tung-bien-dong-nay-an-toan-3

Namibia
Năm 2014, Nambia là điểm đến tốt nhất trên thế giới dựa theo bình chọn của độc giả tạp chí Wanderlust. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư, du khách có cơ hội tận hưởng các cuộc phiêu lưu đẳng cấp, khám phá thế giới động vật hoang dã phong phú như tê giác, voi, sư tử. Trong khi đó, đầu thế kỷ 20, nhiều người thiệt mạng trong cuộc chiến tranh giành độc lập từ Nam Phi kéo dài hàng chục năm.

viet-nam-vao-top-quoc-gia-tung-bien-dong-nay-an-toan-4

Nicaragua
Nicaragua là đất nước an toàn nhất ở Trung Mỹ với những cồn cát núi lửa, cánh rừng rậm nhiều dây leo và nhiều bãi biển đẹp nhất thuộc Thái Bình Dương. Thủ đô Managua từng hứng chịu hậu quả nặng nề sau trận động đất vào năm 1972, khiến nơi đây trông giống như vừa trải qua một đợt đánh bom.

viet-nam-vao-top-quoc-gia-tung-bien-dong-nay-an-toan-5

Colombia
Nam Mỹ là khu vực thường xuyên xảy ra bắt cóc, rửa tiền, buôn bán ma túy... nhưng Colombia là một quốc gia gặp ít vấn đề hơn. So với nửa thế kỷ vừa qua, cuộc sống của dân bản địa cũng như du khách tại đây đều rất an toàn.
Một thỏa thuận hòa bình giữa Tổng thống Juan Manuel Santos và các nhà lãnh đạo của các nhóm phiến quân Farc được ký kết. Tỷ lệ bắt cóc trẻ em ở thành phố Bogota đã giảm xuống một cách đáng kể so với những năm gần đây.


Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam