0867.238.238

Việt Nam xếp hạng 21 toàn đoàn tại Asiad 17

04/10/2014 19:35
Ở ngày thi đấu cuối cùng của Asiad, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã không giành thêm được tấm huy chương nào. Như vậy, sau 15 ngày tranh tài, đoàn TTVN chính thức không hoàn thành chỉ tiêu, giành 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ.
 Ở ngày thi đấu hôm nay (4/10), đoàn TTVN chỉ còn thi đấu ở môn karate. Cũng như kỳ Asiad trước, đội tuyển karate là niềm hy vọng cuối cùng của đoàn TTVN, nhưng lần này đã không thể có HCV.
 
 
Việt Nam không có thêm huy chương trong ngày thi đấu cuối, ảnh: Quang Thắng
Việt Nam không có thêm huy chương trong ngày thi đấu cuối, ảnh: Quang Thắng

Đội tuyển karate tham dự với hai VĐV Trần Thị Khánh Vy và Nguyễn Minh Phụng. Tuy nhiên, cả hai VĐV này đều thất bại trước các đối thủ của chủ nhà Hàn Quốc. Trong khi Khánh Vy thua Jang Sooyoung tại hạng cân 50kg nữ thì Minh Phụng cũng thúc thủ trước Jang Minsoo trong trận tranh HCĐ.

 

Với việc không thể giành thêm huy chương, đoàn thể thao Việt Nam kết thúc Asiad với vị trí 21 toàn đoàn, giành được 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ. Đây là kết quả chưa đạt được mục tiêu của đoàn đề ra trước khi lên đường, đó là giành từ 2-3 HCV, xếp từ 15-20 toàn đoàn.

 

So với kỳ Asiad 2010, TTVN thậm chí còn tụt hậu, khi số lượng HCB không còn. Dẫu chúng ta có những tấm huy chương lịch sử ở các môn cơ bản của Olympic như điền kinh, cử tạ, bơi lội, đấu kiếm, TDDC, boxing… nhưng nhìn một cách tổng thể, đoàn TTVN đã không đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. Trong khu vực, chúng ta thua xa những đối thủ từng đứng dưới ở sân chơi Asiad. Cụ thể, Thái Lan giành tới 12 HCV để đứng trong tốp 6, Singapore và Malaysia (5 HCV), Indonesia (4 HCV), Myanmar (2 HCV) đều xếp trên đoàn thể thao Việt Nam. Ngay cả đến đoàn Lào và Campuchia cũng có HCV, trong đó tấm HCV của Campuchia còn được đánh giá cao hơn Việt Nam vì giành được ở môn Olympic là taekwondo (Việt Nam có tấm HCV duy nhất ở môn wushu).
 
Trưởng đoàn Lâm Quang Thành, ảnh: Quang Thắng
Trưởng đoàn Lâm Quang Thành, ảnh: Quang Thắng

 

Đánh giá về thành tích tại Asiad năm nay, trả lời báo chí Việt Nam trưa nay tại Incheon, Hàn Quốc, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cho biết: "Chúng ta đã trải qua một kì Asiad đầy khó khăn. Chúng ta đều biết rằng: trình độ phát triển thể thao phụ thuộc vào trình độ phát triển kinh tế. Các nước có nền kinh tế mạnh, họ có cách đầu tư đúng mức, có nguồn kinh tế dồi dào. Bên cạnh đó, họ tập trung đầu tư mạnh, xã hội hóa vào các môn mà họ thấy có khả năng giành huy chương cao.

 

Chúng ta cũng đưa các VĐV nổi bật đi tập huấn ở một số nước. Tuy nhiên, tính đến nay thời gian tập huấn còn rất ngắn. Sắp tới, chúng ta sẽ tính toán lại việc đầu tư cho hợp lí nhất, để vận động viên có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt và cố gắng nâng cao thành tích trong thời gian sắp tới”.

 

19h tối nay, lễ bế mạc Asiad sẽ được tổ chức, ngọn lửa Á vận hội sẽ tắt, khép lại 15 ngày tranh tài sôi nổi. Asiad 18 sẽ được tổ chức tại thành phố Palembang, Indonesia, năm 2018.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam