0351 3588 588

Vinamilk trồng 61.000 cây xanh tại Hà Nội

07/10/2019 14:37
Hướng tới dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Vinamilk cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 61.000 cây xanh với tổng giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng, cùng 119.000 ly sữa trị giá 800 triệu đồng cho trẻ em Hà Nội.
Hoạt động này sẽ giúp hình thành mảng cây xanh, cảnh quan bóng mát cho các trường học và góp phần cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt cho các em.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành hành chính, nhân sự và đối ngoại Vinamilk chia sẻ, ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống xanh, sạch, đẹp để nâng cao sức khỏe cho trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu của Vinamilk.

Năm 2019 là năm thứ 8 trong hành trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính đến nay, Quỹ đã trồng được 800.000 cây xanh các loại với trị giá 11 tỷ đồng tại 22 tỉnh, thành phố  trên cả nước. Chương trình đang từng bước tiến gần hơn mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiên Dược B (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Hà Nội) nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em và gia đình.

Vinamilk còn triển khai chương trình đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm thu gom rác thải có thể gây ô nhiễm môi trường để xử lý.

Bên cạnh đó, Vinamilk là đơn vị được chọn cung cấp sữa cho chương trình sữa học đường tại 13 tỉnh dưới hình thức đấu thầu công khai. Đến năm 2019, Vinamik đã hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, với hơn 175 triệu hộp sữa cho học sinh mầm non, tiểu học.

Trong đó, Sữa học đường Hà Nội là đề án lớn nhất cả nước về quy mô, giá trị với trên 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia.

Với sự chung tay của cộng đồng và tất cả các nguồn lực trong xã hội, chương trình Sữa học đường đang phát huy được những lợi ích và giá trị đóng góp cho sự phát triển cả thể chất và trí tuệ cho trẻ em lứa tuổi học đường.

Theo VGP
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam