0867.238.238

Vinasoy được vinh danh trong Asia Brand Power 2015

21/01/2016 15:03
Báo cáo Asia Brand Power 2015 (sức mạnh thương hiệu ở khu vực châu Á) của công ty nghiên cứu thị trường Kantar toàn cầu đã chọn sữa đậu nành Fami là 1 trong 4 thương hiệu thành công nhất trên thị trường Việt Nam.
 Lần đầu tiên được xướng tên ở tầm khu vực, Fami là một câu chuyện thành công (case-study) rất đáng học hỏi trong việc xây dựng thương hiệu Việt.
vietnamnet
Fami được bình chọn là 1 trong 4 thương hiệu Việt được yêu thích nhất theo Asia Brand Power 2015

Sức hấp dẫn của Fami

Hiện Fami là sản phẩm chủ lực của Vinasoy. Theo báo cáo của The Nielsen tháng 8/2015, Vinasoy chiếm 83,3% thị phần ngành sữa đậu nành, trong đó, Fami chiếm hơn 90% tổng sản lượng tiêu thụ của Vinasoy.

vietnamnet
Fami có hương vị thơm ngon nhờ nguồn đậu nành chọn lọc

Khi nhận định về một thị trường có tốc độ tăng trưởng vào loại nhanh nhất ở khu vực Châu Á, ông David Aboubault, Giám đốc điều hành của Kantar Việt Nam cho rằng có 3 điểm đáng chú ý về thương hiệu thành công mà Kantar chỉ ra: nhà sản xuất nội địa biết chú trọng làm thương hiệu ngay từ ban đầu, thấu hiểu tâm lý và khẩu vị khách hàng và biết tận dụng được công nghệ mới vào sản xuất.

Trên thực tế, Vinasoy đã chú trọng giải quyết bài toán định vị thương hiệu cho Fami từ 10 năm nay.

Định vị là sản phẩm dành cho gia đình, Fami đến với nhà nhà qua các chiến dịch quảng cáo rất “Việt” với những câu chuyện dí dỏm, dễ nhớ, nêu bật giá trị của gia đình. Đặc biệt, trong năm 2015, Fami còn là thương hiệu kết nối được với hàng triệu gia đình Việt Nam thông qua chiến dịch “Nhà là nơi”, cùng mọi người chia sẻ những định nghĩa về “Nhà” rất hiện đại nhưng không kém phần ý nghĩa.“Nhà là nơi” còn được Youtube bình chọn là 1 trong 10 quảng cáo được lan truyền nhiều nhất Việt Nam trong năm 2015.

vietnamnet
Video “Nhà là nơi” thu hút hàng triệu người xem

Về sự thấu hiểu người tiêu dùng, Vinasoy luôn nỗ lực trong mọi lĩnh vực từ khâu chọn lọc nguyên liệu từ giống đậu nành quý đặc trưng ở Tây Nguyên để tạo ra sản phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon, đúng khẩu vị mà người Việt yêu thích đến việc ứng dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới để sản phẩm luôn tươi ngon và an toàn.

Nhờ những bước đi phù hợp từ việc hiểu rõ nguồn nguyên liệu, tận dụng công nghệ và bí quyết chế biến của chuyên gia, Vinasoy đã tạo ra sức mạnh thương hiệu cho Fami, giúp doanh nghiệp này chính thức đánh dấu tên tuổi thương hiệu trong khu vực châu Á, mở ra trang mới trong hành trình vươn ra biển lớn của một thương hiệu Việt.

Đón đầu xu hướng dinh dưỡng lành

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành đang dẫn đầu trong xu hướng dinh dưỡng lành ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nước ta cũng không phải ngoại lệ và hơn thế nữa Việt Nam còn là nước đứng thứ 3 trên thế giới về lượng tiêu thụ sữa đậu nành. Theo số liệu thống kê năm 2014, lượng tiêu thụ sữa đậu nành của cả nước là 613 triệu lít, trong khi Vinasoy mới chỉ đáp ứng 241 triệu lít/năm, còn lại chủ yếu là sữa đậu nành tự nấu.

Để đón đầu sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng lành, Vinasoy đã đầu tư mở rộng công suất Nhà máy thứ 2 tại Bắc Ninh và đưa vào vận hành giai đoạn 2 vào tháng 8/2015 vừa qua. Cũng chính sự kiện này đã đưa Vinasoy lọt vào Top 5 nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất trên thế giới.

Sắp tới, Vinasoy sẽ tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy sữa đậu nành ở Bình Dương vào đầu năm 2016, giúp cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh hơn và sản phẩm tươi hơn trên cả nước.

vietnamnet
Vinasoy lọt vào top 5 nhà sản xuất đậu nành lớn nhất trên thế giới

Không chỉ vậy, Vinasoy còn tập trung phát triển vững bền bằng cách đầu tư vào vùng nguyên liệu tại Tây Nguyên. Hiện người dẫn đầu ngành sữa đậu nành đã và đang ứng dụng công nghệ cao để nghiên cứu giống mới có năng suất cao, vừa giữ phẩm chất của giống quý tại địa phương, vừa đáp ứng yêu cầu khắt khe về dinh dưỡng cho các sản phẩm sữa của Vinasoy.

Mặc dù đang dẫn đầu ngành hàng với thị phần áp đảo nhưng Vinasoy vẫn luôn không ngừng sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Bên cạnh dòng sản phẩm cho gia đình, phụ nữ, trẻ em.

Vừa qua, Vinasoy đã cho ra mắt Soymen - sữa đậu nành đầu tiên dành cho nam giới tại Việt Nam. Với danh mục sản phẩm sữa đậu nành đa dạng nhất thị trường Việt Nam đồng thời ghi dấu tên tuổi trong khu vực châu Á với thương hiệu Fami, Vinasoy tiếp tục khẳng định những bước đi vững chắc của mình và đây cũng sẽ là bệ phóng cho Vinasoy tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Theo Vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam