0867.238.238

Vinh danh 35 “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Hà Nam năm 2019

23/04/2019 14:09
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2019 được tổ chức từ ngày 22/2 đến ngày 10/3/2019. Trải qua 3 vòng sơ loại, Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 35 bài dự thi xuất sắc nhất trong tổng số hơn 18 nghìn bài dự thi của các thí sinh đến từ 91 trường trong toàn tỉnh để vinh danh, trao giải.
Sáng 23/4, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Lễ tổng kết và trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Hà Nam năm 2019.
 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải cá nhân cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất
 
Sau gần 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 18 nghìn bài dự thi của các thí sinh đến từ 91 trường trong toàn tỉnh. Sự hưởng ứng tích cực này là minh chứng cho thấy sách và văn hóa đọc đã có sức ảnh hưởng to lớn đến đông đảo bạn đọc trên địa bàn tỉnh Hà Nam, nhất là những bạn đọc nhỏ tuổi.
 
Bài dự thi bao gồm những chia sẻ, cảm nhận về cuốn sách yêu thích hoặc đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện, bài thơ…) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; Viết tiếp một câu chuyện hoặc một cuốn sách yêu thích. Đồng thời, mỗi học sinh cũng đề xuất một số sáng kiến, kế hoạch và biện pháp để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải cá nhân cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù thời gian khá gấp rút nhưng nhiều bài thi đã được đầu tư công phu, nội dung cảm nhận sách khá tốt, ý tưởng viết tiếp câu chuyện phong phú. Hình thức trình bày hấp dẫn. Các bài dự thi của thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết về giá trị của việc ham đọc sách và đã đưa ra các thông điệp truyền thông kêu gọi mọi người trong xã hội hãy đọc sách để tìm hiểu thông tin, giúp bản thân hoàn thiện hơn trong cuộc sống.
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 35 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải cấp tỉnh. Trong đó, 10 bài đạt giải chia sẻ cảm tưởng hay nhất, 4 bài đạt giải bài thơ sáng tác khuyến đọc hay nhất, 3 bài đạt giải câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay; 4 bài đạt giải câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; 2 bài đạt giải câu chuyện viết tiếp hay nhất; 3 bài đạt giải câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; 9 bài đạt giải ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.


 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải tập thể cho các đơn vị 

 
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải tập thể cho 3 trường có nhiều thí sinh tham gia nhất ( Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Trường THCS Trần Phú, TP Phủ Lý; Trường THPT A Duy Tiên); trường có thí sinh đạt giải nhiều nhất (Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành). Đồng thời, trao giải cho đơn vị chỉ đạo tổ chức cuộc thi tại địa phương đạt hiệu quả nhất ( Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân).

 

Cuộc thi  Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2019  - Lan tỏa tình yêu với sách
 
Đặc biệt, Ban tổ chức đã lựa chọn 25 bài thi xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2019 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 4/2019.

Cũng tại buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2019, các em học sinh đã có dịp giao lưu, trò chuyện và trao đổi về sách với dịch giả, diễn giả, nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương - tác giả của những cuốn sách đang thu hút sự quan tâm của bạn đọc hiện nay: “Giáo dục Việt Nam nhìn gì từ Nhật Bản”, “Môn sử không chán như các em tưởng”, “Mùi của cố hương”…

 

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" dành cho các em học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến bạn bè và người xung quanh; góp phần phát triển văn hóa đọc và tạo điều kiện cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Bằng việc khuyến khích sự chia sẻ về cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc sách và ý tưởng lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, Ban tổ chức hy vọng rằng mỗi em học sinh tham gia cuộc thi sẽ yêu thích đọc sách và ý thức nhiều hơn trong việc lan tỏa tình yêu sách và kết nối tinh thần khuyến đọc với cộng đồng.
 


 Thảo Vũ

 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam