0867.238.238

Vinh danh các gia đình văn hóa tiêu biểu toàn tỉnhlần thứ 2 giai đoạn 2006 -2011

30/11/2012 16:06
Sáng 28/ 11, tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh đã long trọng tổ chức lễ vinh danh Gia đình văn hóa tiêu biêu biểu toàn tỉnh lần thứ 2, giai đoạn 2006 -2011.

DSC_0004.jpg


Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhiều năm qua, Hà Nam đã có nhiều sáng tạo, không ngừng đổi mới  trong triển khai thực hiện, đưa cuộc vận động – phong trào đi vào nề nếp và tác động tích cực tới đời sống xã hội. Trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, với 4 chuẩn mực no ấm – bình đẳng – tiến bộ - hạnh phúc, các địa phương đã khơi dậy tinh thần thi đua sôi nổi, tạo môi trường phấn đấu để các gia đình Hà Nam có cơ hội phát triển, đáp ứng các tiêu chí của gia đình văn hóa tiêu biểu thời kỳ mới. Phong trào đã khai thác, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, đạo lý dân tộc, tạo thành động lực thu hút các gia đình thuộc nhiều thành phần tham gia.. Theo đó, công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở liên tục được đẩy mạnh, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội tiếp tục được phát triển rộng khắp, đạt chất lượng và đi sâu vào tiềm thức của mỗi gia đình. Đặc biệt, trong 5 năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa đã lồng ghép, phối hợp được nhiều phong trào xã hội khác cùng tham gia và phát triển như : Phong trào “ Xây dựng khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Gia đình nông dân văn hóa”, “Gia đình CCB văn hóa”, “Gia đình văn hóa sức khỏe”...

        DSC_00452.jpg   


Tại buổi lễ vinh danh gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ 2, giai đoạn 2006 -2011, 116 gia đình đã được tặng bằng khen của UBND tỉnh... Một số gia đình văn hóa tiêu biểu đã được mời tham gia giao lưu tại đây nhằm chia sẻ cảm xúc và những kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu ở các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, Nuôi dạy con cháu thảo hiền; Tham gia tích cực các hoạt động phong trào của địa phương góp phần quan trọng đoàn kết cộng đồng dân cư, xây dựng nếp sống văn hóa mới, phát huy các giá trị gia đình truyền thống..

DSC_0057.jpg

            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã  ghi nhận những đóng góp của các gia đình những năm qua trong sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Đồng chí khẳng định: mặc dù xã hội đang có những chuyển biến, tác động không nhỏ tới văn hóa và truyền thống nhưng các gia đình Hà Nam vẫn duy trì nề nếp gia phong, gìn giữ được các giá trị văn hóa và phát huy tích cực vai trò hạt nhân của gia đình trong xây dựng và phát triển đất nước, xã hội. 

DSC_0047.jpg

DSC_0011.jpg

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam