0351 3588 588

Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á

26/05/2015 15:50
Sáng nay 26/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ gặp mặt và chúc mừng thành tích nổi bật của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á năm 2015. Các học sinh đạt giải được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen và nhận phần thưởng tương xứng.
 PGS.TS Lê Sỹ Vinh – Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á cho biết: Kì thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 do Indonesia đăng cai tổ chức thu hút 27 nước và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có nhiều nước mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Các nước tự tổ chức các điểm thi trực tuyến trong vòng 5 tiếng. Năm nay Ban tổ chức cho phép các nước có thể chọn thời điểm thi vào ngày 9/5 hoặc 10/5. Việt Nam tổ chức điểm thi vào ngày 9/5.

Gương mặt của 6 học sinh đoạt giải Olympic Tin học Châu Á 2015.

Gương mặt của 6 học sinh đoạt giải Olympic Tin học Châu Á 2015.

Theo thể lệ của cuộc thi, mỗi nước có thể cử một đội tối đa 100 thí sinh tham gia, khi thi xong thì Ban tổ chức sẽ chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất để đưa vào xét giải chung. Kết quả tổng hợp của kỳ thi này thì có 18 huy chương vàng (HCV), 28 huy chương bạc (HCB) và 36 huy chương đồng (HCĐ). Đoàn Trung Quốc đứng đầu với 7 HCV, Iran 3 HCV và 4 HCB. Đoàn Việt Nam và Hàn Quốc cùng đứng ở vị trí thứ 3 với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Điều đặc biệt là tất cả thí sinh đạt HCV đều đạt điểm tuyệt đối 300/300.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kì thi với 15 thí sinh dự thi, kết quả cả 6/6 thí sinh được tham gia xét giải đều đoạt giải, gồm: 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Thú vị nhất là 5/6 thí sinh đoạt giải đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng bằng khen của Bộ trưởng đến các

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng bằng khen của Bộ trưởng đến các học sinh đoạt giải.

Ba HCV thuộc về Nguyễn Tiến Trung Kiên, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội. Kiên cũng là thí sinh đạt giải Olympic Tin học quốc tế năm 2014. Đây cũng là thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất; Nguyễn Việt Dũng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội và Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

“Đây là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam trong ba lần tham dự, kể từ lần tham dự đầu tiên năm 2013” – PGS.TS Lê Sỹ Vinh nói.

Chia vui cùng với các em học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: Việc đoàn Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Olympic Tin học Châu Á 2015 là kết quả đáng tự hào.

Tin học không phải lĩnh vực được triển khai sớm trong giáo dục. Hiện nay việc dạy tin học trong nhà trường còn nhiều vấn đề, trong đó có việc cần rút kinh nghiệm trong chương trình, sách giáo khoa. Tuy nhiên qua những lần đi thi chúng ta vẫn đạt được thành tích cao. Qua đây cho thấy sự các em học sinh đã cố gắng nỗ lực học tập.

Ngoài bằng khen, các học sinh đoạt giải còn được nhận phần thưởng tương xứng.

Ngoài bằng khen, các học sinh đoạt giải còn được nhận phần thưởng tương xứng.

Tin học sẽ làm thay đổi diện mạo của giáo dục, khi ứng dụng vào thực tế trên nhiều lĩnh vực khác nhau thì sẽ làm thay đổi khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế đất nước. Đối với giáo dục thì sẽ giúp chúng ta thay đổi cách thức tổ chức phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, quản lý... Chính vì thế, các em học sinh giỏi đạt giải sẽ là những người góp phần thiết thực vào đổi mới nói chung và đổi mới giáo dục đào tạo nói riêng.

Thứ trưởng cũng bày tỏ niềm tin ở kỳ thi Olympic Tin học quốc tế sắp tới bởi các thành viên đạt giải Olympic Châu Á sẽ là “hạt giống” trong đội tuyển.

 Nhân dịp này, Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho các học sinh đoạt giải, cùng với đó là phần thưởng 10 triệu đồng cho học sinh đạt HCV, 7 triệu đồng cho học sinh đạt HCB và 3 triệu đồng cho học sinh đạt HCĐ từ nguồn kinh phí khen thưởng Olympic quốc tế năm 2015.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam