0351 3588 588

Vòng 18 V-League: Cuộc đua vô địch khốc liệt giữa CLB Hà Nội và TPHCM

28/07/2019 10:10
So với nhiều mùa giải đã qua, đây có lẽ là mùa bóng kịch tính nhất của V-League. Giải đấu kịch tính hẳn lên nhờ quyết tâm vô địch có lúc ngỡ như là điên rồ của CLB TPHCM.

Cần nhắc lại rằng ở 2 mùa bóng gần nhất, CLB TPHCM luôn là đội phải lặn ngụp với nguy cơ rớt hạng. Mùa này, so với các mùa trước, lực lượng của họ không thể gọi là nổi bật hơn, ngoài thay đổi duy nhất, cái tên gần như duy nhất đáng gọi là sao: HLV Chung Hae Seong.

Và đúng là vị HLV người Hàn Quốc đã thay đổi đáng kể đội bóng thành phố, mà thay đổi lớn nhất, dễ nhận thấy và có lợi nhất cho CLB TPHCM, chính là thay đổi về tính hiệu quả.

Không phủ nhận CLB TPHCM có sự trợ giúp của may mắn, khi họ vẫn còn ngự ở ngôi đầu của Wake-Up 247 V-League 2019, thể hiện qua nhiều chiến thắng không tưởng của đoàn quân trong tay HLV Chung Hae Seong.

Vòng 18 V-League: Cuộc đua vô địch khốc liệt giữa CLB Hà Nội và TPHCM - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

V-League kịch tính nhờ giấc mơ ngỡ như điên rồ của CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)

Nhưng như đã nói, một đội bóng vốn có lực lượng không lấy gì làm nổi bật, để đi đến cùng của một cuộc đua mà họ vốn thất thế về nhiều mặt, không thể tách rời yếu tố may mắn.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, CLB TPHCM xứng đáng được vị thần mang tên May Mắn song hành, bởi quyết tâm của đội này là có thực, sự khát khao bước lên đỉnh V-League của họ là có thực, và nỗ lực của họ cũng là thực.

Khá nhiều trận đấu ở mùa giải năm nay, đội bóng thành phố ghi những bàn thắng quyết định chiến thắng ở những phút cuối cùng, kể cả bàn thắng mang lại trận hoà mà như thắng trước đương kim vô địch V-League là CLB Hà Nội ở vòng 18. Một đội bóng nếu không có sự nỗ lực, không có sự chuẩn bị tốt về cả tâm lý lẫn thể lực, không bao giờ có khả năng lặp đi lặp lại các chiến thắng vào phút chót như thế.

Rồi tại sao nói V-League mùa này kịch tính hơn các mùa giải gần đây, nhờ có sự quyết tâm của CLB TPHCM, vì thử hình dung ngược lại, rằng nếu đội bóng thành phố không quyết đua đến cùng trên đường đua đến ngôi vương, còn ai khác cạnh tranh với một nhóm các đội bóng của bầu Hiển vốn gần như độc diễn ở sân chơi V-League năm này qua năm khác?

Vòng 18 V-League: Cuộc đua vô địch khốc liệt giữa CLB Hà Nội và TPHCM - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

HLV Chung Hae Seong và các học trò quyết đeo bám đến cùng ngôi vô địch của mùa giải (ảnh: Anh Hải)

Còn nhớ, cách nay 2 mùa giải, ngôi vô địch V-League cũng chỉ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng, giữa CLB Hà Nội và CLB bóng đá Quảng Nam. Nhưng kỳ thực, ngày đó giải đấu chẳng căng thẳng như bây giờ, bởi cả CLB Hà Nội và CLB bóng đá Quảng Nam cùng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, và thật ra thì ngay sau lượt đi của mùa giải V-League cách nay 2 năm, người ta đã đoán được rằng Quảng Nam sẽ vô địch, chứ chẳng cần đợi đến vòng đấu sau chót.

Năm nay thì khác, CLB TPHCM là đội bóng độc lập hoàn toàn với bầu Hiển, nên nỗ lực của họ trên đường đua với các đội bóng của bầu Hiển chính là chất xúc tác giúp cho giải đấu vẫn còn rất hay, vẫn còn được người hâm mộ đặc biệt quan tâm.

Ngược xuống nhóm dưới, trường hợp của Khánh Hoà cũng tương tự. Khánh Hoà đang đứng chót bảng, Khánh Hoà cũng gặp hàng loạt bất lợi giống tính chất của CLB TPHCM ở nhóm trên, khi phải cạnh tranh suất trụ hạng với một vài đội bóng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển.

Nhưng nhờ Khánh Hoà quyết không bỏ cuộc, quyết đá theo kiểu tự làm tự chịu, tự thân tìm đường thoát trong cảnh đơn thương độc mã, nhờ thế giúp cho cuộc đua ở nhóm dưới vẫn còn đáng xem!

Vòng 18 V-League: Cuộc đua vô địch khốc liệt giữa CLB Hà Nội và TPHCM - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam