0351 3588 588

Vụ Phòng GD-ĐT “bỏ quên” phụ huynh: Yêu cầu kiểm tra các khoản thu đầu năm học

04/11/2019 14:11
Hàng loạt trường bị phụ huynh phản đối kế hoạch huy động nguồn tự nguyện tài trợ, nguồn thỏa thuận đầu năm học vì có dấu hiệu lạm thu. Sau khi báo Dân trí phản ánh, UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) đã thành lập tổ kiểm tra để xác minh thông tin này.

Ngày 5/11, thông tin từ UBND huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, Chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định thành lập Tổ kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về tình hình thu các khoản đóng góp đầu năm học tại các trường trên địa bàn huyện.

Theo đó, Tổ kiểm tra sẽ gồm 6 thành viên, trong đó có Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Đắk R’Lấp làm trường đoàn. Tổ sẽ kiểm tra, xác minh thông tin mà báo Dân trí phản ánh về tình trạng một số trường tiểu học trên địa bàn huyện tổ chức thu các khoản huy động, đóng góp đầu năm học không đúng với quy định.

Vụ Phòng GD-ĐT “bỏ quên” phụ huynh: Yêu cầu kiểm tra các khoản thu đầu năm học - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phòng GD-ĐT huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông) đã phê duyệt nhiều kế hoạch vận động tài trợ, đóng góp của các trường khi chưa thông qua phụ huynh.

Sau khi có kết quả kiểm tra, Tổ kiểm tra sẽ tham mưu, đề xuất UBND huyện xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến thông tin mà báo Dân trí phản ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng có văn bản đề nghị UBND huyện nhanh chóng xác minh, kiểm tra, xử lý. Trong trường hợp báo chí phản ánh đúng, tỉnh Đắk Nông yêu cầu xử lý và khắc phục những tồn tại, sai phạm, đồng thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm những tập thể, cá nhân.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, nhiều lãnh đạo trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện Đắk R’lấp cho biết, nhiều trường sẽ tổ chức họp để lấy lại ý kiến của phụ huynh.

Vụ Phòng GD-ĐT “bỏ quên” phụ huynh: Yêu cầu kiểm tra các khoản thu đầu năm học - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều phụ huynh Trường mầm non Hoa Hồng không đồng ý với khoản tài trợ tu sửa cơ sở vật chất

Bà Nguyễn Thị Đào, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) thừa nhận, việc huy động đóng góp từ phụ huynh vẫn chưa đạt 100% đồng thuận do chưa hiểu rõ được chủ trương của nhà trường.

“Chúng tôi huy động để xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm đồ dùng học tập phục vụ việc học tập của các cháu. Trong đợt họp phụ huynh vừa rồi, có thể nhiều phụ huynh không đi họp nên chưa nghe, chưa hiểu về các khoản thu này. Trong tuần này, chúng tôi sẽ họp lại Ban đại diện phụ huynh, sau đó các trưởng ban đại diện sẽ phổ biến lại một lần nữa với phụ huynh từng lớp”, bà Đào thông tin.

Ngoài Trường Mầm non Hoa Hồng, nhiều trường Mầm non, Tiểu học, THCS cũng đã và sẽ tiến hành họp phụ huynh lại để thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu đầu năm.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam