0867.238.238

"Vua áo đen" Howard Webb bất ngờ treo còi giải nghệ

07/08/2014 16:59
Sau 25 năm cầm còi, trọng tài người Anh, Howard Webb vừa chính thức giã từ sự nghiệp. "Vị vua áo đen" từng được nhiều người đùa là "fan M.U" này sẽ nhận cương vị mới: Giám đốc kỹ thuật PGMOL-tổ chức chuyên cung cấp các trọng tài hàng đầu ở Anh.
 Trên website chính thức, ban tổ chức Premier League đã chính thức xác nhận thông tin trọng tài Webb giải nghệ để đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật cho PGMOL.
 
 
Lý giải về quyết định của mình, cựu trọng tài 43 tuổi này cho hay: "Tôi rất vui mừng khi bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của mình sau 25 năm tuyệt vời trên sân cỏ".
 
"Tôi đã trải qua hơn một thập kỷ cầm còi tại Premier League và may mắn điều khiển ở 9 giải đấu do UEFA và FIFA tổ chức. Tôi cũng cảm thấy vô cùng tự hào khi được điều khiển trận chung kết UEFA Champions League và World Cup".
 
"Sự nghiệp trọng tài đã cho tôi rất nhiều và điều quan trọng là các trận đấu được diễn ra công bằng. Bây giờ tôi sẽ tìm hiểu nhiều hơn về kinh doanh để phù hợp với vị trí mới tại PGMOL. Tổ chức này có môi trường làm việc tích cực và tất cả chúng tôi đều có chung mục tiêu là cải thiện chất lượng trọng tài".
 
Trong 25 năm cầm còi, sự nghiệp của vị trọng tài 43 tuổi này cũng đã trải qua không ít những thăng trầm. Sự nghiệp của ông lên đến đỉnh cao nhất đó chính là vào năm 2010, khi trở thành trọng tài đầu tiên được chọn bắt chính ở cả chung kết Champions League và World Cup - điều mà tất cả "Vua áo đen" đều thèm muốn.
 
Ông cũng từng điều khiển nhiều trận đấu tại Euro 2008, Euro 2012 và mới đây nhất là vòng chung kết World Cup 2014 trên đất Brazil.
 
Theo Đông Anh (Tiền Phong)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam