0351 3588 588

Vượt hơn 300 km đến cảm ơn 2 thầy giáo cứu con mình khỏi đuối nước

13/11/2019 14:15
“Cảm ơn các thầy rất nhiều, các thầy đã sinh ra con chúng tôi thêm lần nữa, ơn này chúng tôi mãi mãi khắc ghi”. Đó là những lời cảm ơn chân thành sâu sắc của gia đình bà Ma Thị Bích Thu khi vượt hơn 300km từ Hà Nội vào Nghệ An để trực tiếp cám ơn hai thầy giáo đã cứu con mình thoát khỏi đuối nước.
Vượt hơn 300 km đến cảm ơn 2 thầy giáo cứu con mình khỏi đuối nước - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

 Em Phạm Việt Hùng (thứ hai, từ phải sang trái) chụp ảnh lưu niệm cùng 2 thầy giáo đã cứu mình.

Sau khi gửi tâm thư đến Sở GD&ĐT Nghệ An và hai thầy giáo đã cứu con mình là em Phạm Việt Hùng, sinh viên năm thứ 3, Đại học Y Hà Nội khỏi đuối nước, gia đình bà Ma Thị Bích Thu (ở Hà Nội) tiếp tục về Nghệ An đến tận gia đình hai thầy giáo để cảm ơn.

Ngày 12/11, thầy giáo Nguyễn Duy Trình (giáo viên trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, ngày 9/11 vừa qua, gia đình em Phạm Việt Hùng đã từ Hà Nội về Nghệ An thăm gia đình thầy.

"Trong cuộc gặp gỡ, gia đình chị Thu đã xúc động và không cầm nổi nước mắt khi nghĩ lại chuyện đã qua”, thầy Trình kể lại.

Vượt hơn 300 km đến cảm ơn 2 thầy giáo cứu con mình khỏi đuối nước - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 22/9, em Phạm Việt Hùng được hai thầy giáo cứu thoát khỏi đuối nước ở khu vực thác 7 tầng thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An). Ngày 27/9, bà Ma Thị Bích Thu - mẹ em Hùng đã xúc động gửi thư đến Sở GD&ĐT Nghệ An và hai thầy giáo lời biết ơn sâu sắc khi đã bất chấp nguy hiểm, cứu con trai bà khỏi đuối nước.

Ngày 9/11 vừa qua, hai vợ chồng bà Thu và con trai đã đến thăm gia đình hai thầy. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí rất ấm cúng.

Được biết, ghi nhận hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã có  Quyết định tặng giấy khen cho thầy Đồng Văn Nhân (giáo viên trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (giáo viên trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành).

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Thúc Trực và Trường Tiểu học Hùng Thành đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho hai thầy giáo vì có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam