0867.238.238

World Cup 2010: Hàn Quốc không chia sẻ sóng truyền hình cho Triều Tiên

12/05/2010 13:35
Người dân CHDCND Triều Tiên có thể sẽ không được chứng kiến đội nhà tranh tài ở World Cup 2010. Theo đó, Hàn Quốc có thể sẽ ngừng phát sóng miễn phí các trận đấu có tuyển Triều Tiên do những tranh cãi liên quan tới vụ chìm tàu Cheonan hồi tháng Tư vừa qua.
 
Trước đó, Hàn Quốc đã chủ động phát sóng miễn phí cho khán giả ở Triều Tiên xem World Cup 2006. Tuy nhiên, đài SBS, hãng nắm bản quyền phát sóng World Cup 2010 ở Hàn Quốc, cho biết các cuộc thảo luận về khả năng phát miễn phí ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cho miền Bắc đã bị ngưng lại do bầu không khí căng thẳng giữa hai miền không ngừng tăng lên, sau khi Hàn Quốc cáo buộc ngư lôi của Triều Tiên đã làm chìm tàu Cheonan. 

Nếu không được xem World Cup 2010, đó sẽ là một thiệt thòi lớn với người dân Triều Tiên vì sau 34 năm, tuyển Triều Tiên mới lại giành quyền dự World Cup. Được biết, Hàn Quốc đã tốn 132,600 USD để giúp Triều Tiên xem được các trận đấu của World Cup 2006. Hiện Bộ Thống nhất Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới vụ việc nêu trên.

Trong khi đó, Triều Tiên đã quyết định triệu tập 3 cầu thủ đang chơi tại Nhật vào đội hình dự World Cup, gồm tiền đạo Jong Tae-Se của Kawasaki Frontale, tiền vệ Ahn Yong-Hak của Omiya Ardija và tiền vệ Ryang Yong-Gi của Vegalta Sendai. Bộ ba cầu thủ này sẽ sang Thụy Sĩ để tham gia chương trình tập huấn của tuyển Triều Tiên vào ngày 20/5. Jong có biệt danh là “Rooney của châu Á”, sinh tại Nagoya, là thế hệ người Triều Tiên thứ 3 ở Nhật. Ngoài bộ ba cầu thủ này, Triều Tiên còn có hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là tiền đạo Hong Yong-Jo của FC Rostov (Nga) và Kim Kuk-Jin của FC Wil (hạng Hai Thụy Sĩ).


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam