0867.238.238

Xã Đức Lý đón bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới

12/09/2020 20:27
Sáng ngày 12/9, xã Đức Lý - huyện Lý Nhân tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.
 
Các đại biểu dự hội nghị

 
Thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, với phương châm “Phát huy tối đa mọi nguồn lực”, trong đó “Nhân dân phải thực sự là chủ thể của Chương trình", trong 9 năm qua, xã Đức Lý đã huy động được hơn 62 tỷ đồng, trong đó huy động nguồn lực trong dân và vốn doanh nghiệp là gần 40 tỷ đồng, chiếm hơn 60% tổng nguồn vốn cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất. Nhờ đó, hệ thống giao thông với đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt từ 90% trở lên, 100% đường trục thôn xóm được bê tông hóa. Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang; thu nhập đầu người trong xã hiện đạt hơn 45,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 0.79 %. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 85%; cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Tỷ lệ người dân tham gia các loại hình BHYT đạt 85,2%. Đảng bộ liên tục được công nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức chính trị của xã đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 

Lãnh đạo huyện Lý Nhân trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đức Lý

Đạt chuẩn Nông thôn mới là kết quả bước đầu, là niềm khích lệ để trong thời gian tới, xã Đức Lý sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó tập trung huy động các nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và mở rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, ưu tiên các mô hình sản xuất tiên tiến của làng nghề ,có khả năng hình thành vùng sản xuất tập trung, nâng cao hơn nữa thu nhập cho người dân, tiến tới đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu, trước mắt phấn đấu năm 2020 xã đạt 5/13 tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Ghi nhận thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn tại địa phương, nhân dịp này  nhiều tập thể, cá nhân trong xã đã được UBND tỉnh, huyện và xã khen thưởng. Như vậy tính đến thời điểm này, Huyện Lý Nhân đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM.  Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Lễ công bố và khen thưởng theo quy định sẽ được UBND huyện Lý Nhân tổ chức trong thời gian tới./.
.
Bích Ngọc (Hanamtv)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam