0867.238.238

Xã Thanh Nguyên tiếp tục mở rộng đường GTNT xây dựng NTM kiểu mẫu

25/11/2020 19:55
Xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm tiếp tục tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng, mở rộng đường GTNT, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Nhân dân xã Thanh Nguyên tự nguyện phá tường, dịch dậu, hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

 
Do làm tốt công tác truyền truyền vận động, nhân dân xã Thanh Nguyên tiếp tục tự nguyện hiến đất dịch dậu, dịch tường mở rộng đường giao thông nông thôn có rãnh thoát nước. Với gần 20 hộ dân đã hiến hơn 100 m2 đất ở và đất nông nghiệp, phá hàng trăm mét tường bao, các trụ cổng để mở rộng 4 con đường trung tâm của 3 thôn là Mộc Tòng, Mai Cầu, Đại Vượng với chiều dài hơn 4km, mặt rộng 7m, trong đó mỗi bên 1m làm hệ thống cống thoát nước. Đây cũng là một trong những tiêu chí đảm bảo về môi trường trong xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Thanh Nguyên. Cùng với đó, Thanh Nguyên còn huy động mọi nguồn lực xây dựng thêm 3 nhà văn hóa thôn, nâng tổng số nhà văn hóa của các thôn lên 6/6 nhà, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt, hội họp văn hóa văn nghệ và tập luyện thể thao của người dân.

Qua rà soát, đánh giá của UBND xã, tính đến thời điểm hết tháng 10 năm 2020, toàn xã đã cơ bản hoàn thành 4/4 tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu gồm: sản xuất, thu nhập, hộ nghèo và môi trường; còn 3 chỉ tiêu cần thực hiện đó là thu nhập, đường GTNT có hệ thống rãnh thoát nước, trên các trục đường chính trồng cây có hoa và cây bóng mát. Thanh Nguyên tập trung phấn hoàn thiện các chỉ tiêu còn lại để về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2020./

CTV Minh Nguyệt (Đài TT Thanh Liêm)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam