0867.238.238

Xem SHB.Đà Nẵng tập luyện: Bâng khuâng

16/11/2009 01:43
Chiều qua, ra sân xem SHB.ĐN tập, thấy bâng khuâng. Các khán đài Chi Lăng rêu phong. Kể cả khán giả cũng không còn háo hức như trước.
1. Sân Chi Lăng đang có nguy cơ lạnh. Cứ lần nào đáo qua Chi Lăng, lại thấy khán giả cáu với các sếp CLB, rồi tuyên bố cắt đuôi SHB, tìm tài trợ mới. Một sự mâu thuẫn bất tận. Họ cáu bầu Hiển chán chê, rồi quay ngược trách móc trực tiếp cán bộ của ông bầu này  trong Đà Nẵng đối xử quá phũ phàng vì hứa cấp kinh phí để người hâm mộ cổ vũ ở mùa giải 2009 và rốt cuộc chưa có đồng nào. Cứ gọi là lỗ nặng! Đấy là một sự đáng tiếc, và hai bên đến thời điểm này vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Đúng là nghịch lý bởi ai cũng biết, khi mùa giải này kết thúc thì khán giả SHB.ĐN được xếp số một V-League.

Một CLB chuyên nghiệp và mạnh thì phải hướng tới truyền thống. Khán giả Đà Nẵng muốn lãnh đạo Công ty Cổ phần thể thao SHB.ĐN đối xử có trước có sau hơn. Bầu Hiển thì lại phản ứng vì khán giả sông Hàn vẫn quá định kiến với ông lẫn SHB.


 SHB.ĐN của Merlo (phải) liệu mùa sau có còn duy trì được
 ưu thế như đã từng có ở mùa 2009?

 

 
2. Đây là thời gian cao điểm tập huấn của hai ĐTQG. SHB.ĐN có tới 7 cầu thủ đang tập trung ở U19, U23, ĐTQG. Hai “yếu nhân” Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Hùng cùng sát cánh với HLV Calisto. Cho dù thế thì lực lượng của SHB.ĐN vẫn mạnh. Trên hàng công, Almeida, Merlo, Rogerio đã sang tập trung. Ngoài ra, 3 ngoại binh (vừa được Nguyễn Rogerio mang về để phục vụ đấu trường châu lục cho SHB.ĐN năm 2010) rải đều các tuyến, cũng chứng tỏ diện mạo không tồi.

Ngày 15/11 sắp tới, đội bóng sông Hàn sẽ lên đường vào Gò Đậu dự Cúp Truyền hình Bình Dương. Cứ bê nguyên đội hình này, thì nhà ĐKVĐ cũng đủ gây áp lực không nhỏ với các đối thủ trong nước.

Tuy thế, sự hùng mạnh của SHB.ĐN lúc này vẫn chưa hẳn cân bằng trạng thái tinh thần của nhiều cầu thủ chủ chốt trong đội.

Vẫn thấy sự bất đắc chí của Quang Cường, Quốc Anh, Hải Lâm, Thanh Phúc, Phước Vĩnh, Nguyễn Rogerio.

Thế hệ sau nữa là Nguyên Sa, tiền vệ chơi chói sáng ở VCK U21, đội tuyển U21 QG vừa rồi, nhưng anh vẫn không được tạo cơ hội lên đội tuyển. Lúc này, lẽ ra họ đang khoác áo các ĐTQG.


Nói thế để thấy SHB.ĐN đang rơi vào một cuộc khủng hoảng thừa về lực lượng, về khát vọng lẫn sự cạnh tranh. Cân bằng được vị thế giữa các tài năng trẻ với lớp kỳ cựu, giữa các nội binh với các ngoại binh ở mùa giải tới vẫn là bài toán rất khó. Ví dụ như Hoàng Quảng, vốn dự bị trường kỳ cho Quang Cường, bây giờ đang được đánh giá cao ở ĐT U23 Việt Nam. Almeida có hợp tác với Merlo sau khi đàn em thăng hoa vào năm 2009 hay vẫn bất hợp tác ?

Tóm lại, trong tình trạng dư thừa nhân lực như hiện nay, vấn đề của SHB.ĐN mùa giải tới vẫn là công tác tổ chức, là sự đầu tư của bầu Hiển có được như năm 2009 hay không.

Bầu Hiển đang lo tập trung tối đa cho T&T.HN, trong khi Huỳnh Đức đã có dấu hiệu “thủ thế” ở đội tuyển.

Theo TT & VH
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam