0867.238.238

Xử lý nghiêm xe quá tải dốc ben hàng hóa phi tang vật chứng

15/12/2015 15:01
Chiều ngày 12/12, trong lúc tuần tra cơ động trên tuyến đê phân lũ miền Tây Đáy thuộc khu vực xã Thanh Nghị huyện Thanh Liêm, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe tải BKS 90C- 036.12 có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá tải trọng.
4.jpg

Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng lái xe đã không chấp hành. Lực lượng chức năng buộc phải áp tải đưa xe về trạm cân trên đường ĐT 494, song, lái xe đã cho dốc ben toàn bộ hàng hóa thành những vệt dài trên đường phân lũ để phi tang vật chứng và điều khiển xe chạy thẳng vào khu vực cảng rót. Lúc này, các lực lượng được tăng cường cùng xe cẩu vào tận nơi để đưa chiếc xe ra ngoài. Với thái độ kiên quyết, xử lý đến cùng, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ xe xúc toàn bộ hàng hóa lên thùng xe để kiểm tra tải trọng. Mặc dù, lái xe, chủ xe đã thuê máy xúc để xúc hàng nhưng vẫn còn quanh co, tìm mọi cách để phi tang vật chứng nhằm làm giảm mức độ vi phạm. Với thủ thuật tinh vi, lợi dụng lúc lực lượng chức năng đang cưỡng chế đưa xe về trạm đã cho máy xúc gạt bớt phần hàng hóa đã dốc ben để làm khó lực lượng chức năng.

3.jpg

Cuối cùng, đến 21h, sau 5 tiếng đông hồ, chiếc xe vi phạm cùng toàn bộ hàng hóa đã được đưa về trạm cân. Sau khi kiểm tra tải trọng và đo kích thước thành thùng, xe tải BKS 90C – 036.12 của công ty TNHH Hằng Hà có địa chỉ tại xã Thanh Nghị huyện Thanh Liêm đã vi phạm lỗi chở hàng quá tải trọng cho phép 116% và lỗi tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe từ 50 cm lên 110cm. Qua trường hợp vi phạm này cho thấy, các lái xe, chủ xe ngày càng liều lĩnh, sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng, thủ thuật cũng tinh vi hơn khiến cho công tác kiểm soát tải trọng xe ngày càng cam go, phức tạp. Song, cũng thông qua vụ việc lần này cho thấy quyết tâm, thái độ xử lý nghiêm của các lực lượng chức năng, tuyệt đối không khoan nhượng với mọi tường hợp cố tình vi phạm, chống đối.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam