0351 3588 588

YouTube "xóa sổ" hơn 11 triệu video vi phạm nhờ công cụ kiểm duyệt tự động

27/08/2020 08:22
Số lượng video bị gỡ bỏ trên YouTube trong quý II năm nay tăng gấp đôi so với quý I.

YouTube "xóa sổ" hơn 11 triệu video vi phạm nhờ công cụ kiểm duyệt tự động

Trang web chia sẻ video YouTube mới đây cho biết, số đoạn video bị gỡ bỏ khỏi nền tảng này đã tăng mạnh trong quý II năm nay. Cụ thể, hơn 11,4 triệu đoạn video đã được gỡ khỏi YouTube, tăng gần gấp đôi so với quý I. Đây được coi là mức cao nhất từ trước đến nay về số lượng video bị gỡ.

Nguyên nhân được cho là vì YouTube ngày càng dựa nhiều hơn vào phần mềm để thực hiện các quy định về nội dung. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, YouTube đã sử dụng công cụ kiểm duyệt tự động thay cho các quản trị viên.

Trước đó, YouTube vẫn yêu cầu toàn bộ nhân sự đảm nhận công việc kiểm duyệt nội dung video phải tập trung trong các văn phòng riêng với thiết kế đặc thù nhằm hạn chế tối đa rò rỉ dữ liệu người dùng, đặc biệt là các đoạn video nhạy cảm. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến mô hình này không còn hoạt động hiệu quả. YouTube cũng khẳng định, việc đưa ra lựa chọn chuyển đổi là không dễ dàng.

Là nền tảng video khổng lồ thuộc sở hữu của công ty công nghệ Google, YouTube,cho biết, họ đã cân nhắc nhiều khía cạnh, vấn đề để hầu hết các nội dung có ảnh hưởng xấu đến cộng đồng người dùng được gỡ bỏ nhanh chóng. Theo YouTube, khoảng 1/3 số đoạn video được gỡ bỏ là do có thể gây nguy hiểm cho trẻ em, một số khác do vi phạm các quy định chống thư rác, lừa đảo qua mạng và các nội dung lệch lạc.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam