Sáng 19/10, tại Hội trường UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đối thoại với đại diện cán bộ, hội viên Hội phụ nữ các cấp năm 2018.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Đức Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; Trương Quốc Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các bà, các chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu khai mạc hội nghị
Cùng với thông báo vắn tắt một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ. Cũng thông qua buổi đối thoại giúp cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời giải quyết những vướng mắc, tồn tại, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền.


Hội viên Hội LHPN tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị
Tại buổi đối thoại đã ghi nhận nhiều ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ liên quan đến những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, những bất cập về chủ trương, cơ chế, chính sách, đề xuất những giải pháp trong tổ chức, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, nhất là những cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển KTXH, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức Hội và những vấn đề xã hội khác được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân quan tâm. Đó là mục tiêu sử dụng cán bộ nữ của tỉnh, vấn đề ATTP; hỗ trợ đóng BHYT cho phụ nữ; quan tâm hỗ trợ thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin cho các tổ chức hội phụ nữ; giải pháp hỗ trợ phụ nữ ngoài độ tuổi lao động được học nghề, giúp phụ nữ ngoài độ tuổi lao động ổn định cuộc sống; Trước thực trạng ô nhiễm và nguy cơ đe dọa sức khỏe, ý kiến của cán bộ hội viên phụ nữ cũng đề nghị tỉnh có giải pháp tăng cường kiểm tra giám sát trong quản lý, sử dụng thuốc BVTV; xử lý rác thải tập trung; giải quyết đầu ra của nông sản; khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Châu; giải pháp giúp đỡ phụ nữ có cuộc sống ổn định sau khi đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Nhiều ý kiến cũng đề nghị tỉnh giải pháp tu sửa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; tăng cường hỗ trợ tuyến y tế cơ sở để chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho hội viên phụ nữ…
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và tâm huyết, các ý kiến, đề xuất chính đáng của cán bộ hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan, địa phương giải đáp trực tiếp tại buổi đối thoại. Nhiều vấn đề được phần lớn cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm như: việc làm cho phụ nữ sau 40 tuổi, giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường đã được phân tích, làm rõ. Trong đó giải pháp tiên quyết là ý thức của từng cá nhân, cộng đồng cùng với đó là sự chỉ đạo tập trung của ngành chuyên môn, sự phối hợp của các địa phương liên quan.

Đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao hiệu quả của hoạt động đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ. Những vấn đề được nêu ra và giải đáp tại buổi đối thoại sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt, động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đây, đồng chí Phó chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam mong muốn hoạt động này sẽ được duy trì và tăng cường hơn nữa để cán bộ hội viên phụ nữ phát huy vai trò, năng lực của mình.
Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ nêu ra cũng như sự giải đáp của các Sở, ngành, cơ quan liên quan. Đồng thời, yêu cầu sau buổi đối thoại, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất tại hội nghị để giải quyết nhanh, kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ, hội viên.
Để phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên và nhân dân nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể, kịp thời nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Cùng đó, mỗi chị em phụ nữ phải luôn cầu thị, học hỏi, nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
PV
Ý kiến ()